Cách phối đồ màu xanh tím VERI FERI, gam màu của năm 2022

05.15.2023

Lifestyle

Pantone đã chọn màu xanh tím Veri Peri là màu của năm 2022. Đây là sắc màu xanh tím, pha giữa xanh và đỏ. Nó ngả xanh tím than hơn là tím hoa cà, không quá điệu đà nhưng cũng không lạnh lẽo. Pantone miêu tả sắc xanh này là “tông xanh ấm áp nhất trong tất cả các màu xanh”.

Cách phối đồ với màu xanh tím Veri Peri tạo cảm giác chững chạc, cổ điển

Lựa chọn cho bạn là phối sắc xanh Veri Peri cùng với các tông màu trung tính: Trắng, beige, đen, xám, nâu.

Xanh tím + trắng, beige

Trắng và xanh tím gợi nhớ đến màu của trời nhiều mây, của nước biển lấp lóa ánh sáng mặt trời. Combo màu trắng và xanh còn gợi nhắc đến nghệ thuật vì được dùng để tô điểm đồ gốm sứ. Gốm sứ Bát Tràng nền trắng tô men xanh chính là một ví dụ điển hình.

Tông màu be và các sắc trắng ngà cũng có thể được phối hợp với màu xanh tím để tạo vẻ đẹp dịu dàng, cổ điển.

Xanh tím + đen, xám

Cách phối đồ tông đen với màu xanh tím tạo cảm giác chững chạc. Do màu xanh Veri Peri không quá đậm, bạn có thể phối màu xanh này cùng màu đen đậm. Ví dụ áo sơ-mi đen cùng chân váy xanh tím, áo xanh tím mặc cùng áo vest và quần tây đen… Cách phối đồ này phù hợp cho chốn công sở, họp hành, môi trường giáo dục.

Xám và xanh là một cách phối đồ nhẹ nhàng hơn khi so sánh với đen và xanh. Màu xám được xem là sắc thái tạo cảm giác ấm áp, khoan khoái hơn khi so với đen.

Xanh tím + nâu

Màu nâu thực chất thuộc tông cam. Nói không ngoa, nâu chính là một sắc cam đậm không quá rực rỡ. Mà cam và xanh là hai sắc màu tương phản (complementary), rất hợp nhau khi phối cùng theo nguyên tắc bánh xe màu sắc. Màu xanh tím và nâu cũng là combo màu sắc có thể thấy trong thiên nhiên, qua sự phối hợp của rừng gỗ bên cạnh mặt hồ.

Cách phối đồ với màu xanh tím Veri Peri tạo vẻ đẹp nhẹ nhàng

Viện màu sắc Pantone nói rằng họ chọn sắc xanh tím Veri Peri vì nó mang lại cảm giác tươi sáng, lạc quan. Để mang cảm giác yêu đời vào trang phục tông xanh tím của bạn, hãy phối nó cùng các màu tông ấm như vàng và hồng.

Xanh tím + hồng

Nếu xanh và vàng gợi nhớ đến màu trời bình minh, thì xanh và hồng lại chính là màu trời hoàng hôn. Màu xanh tím Veri Peri có thể được phối hợp với các sắc hồng phớt, hồng magenta, hồng đất đều phù hợp. Người yêu thích sự lãng mạn hãy chọn tông hồng pastel. Người thích nổi bật giữa đám đông thì chọn tông hồng magenta hay hồng neon đều ấn tượng.

Cách phối đồ với màu xanh tím Veri Peri tạo sự thời thượng

Màu xanh tím Veri Peri là sắc xanh pha ánh đỏ. Vì lẽ này, những màu cam và đỏ đều có thể được phối hợp với sắc xanh tím Veri Peri hài hòa. Cách phối đồ màu xanh tím Veri Peri cùng màu đỏ, cam sẽ tạo cảm giác mạnh mẽ, năng động cho bạn.

Xanh tím + đỏ

Đỏ là một phần tạo nên sắc xanh tím Veri Peri của năm 2022. Vì vậy phối hợp đỏ và xanh tím là một lựa chọn cực kỳ thời trang.

Xanh tím + xanh lá cây

Màu xanh lá cây đang gây bão làng thời trang cuối năm 2021 là một gam màu rất phù hợp để phối cùng với sắc xanh tím Veri Peri. Hai màu xanh này thuộc dạng tương hỗ trên bánh xe màu sắc.

Hệ thống đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm